Vải lanh có nguồn gốc từ cây lanh, một loại cây có công dụng cực kỳ linh hoạt. Hạt của cây lanh có thể được sử dụng để làm mỹ phẩm, sơn, và thậm chí trải sàn). Ngày nay, bà con dân tộc Mông, Dao…. vẫn sử dụng vải lanh tự nhiên để làm quần, áo. Nhận thấy sự ưu việt của loại vải này, www.remtot.vn đã cho ra mắt bộ sưu tập vải lanh làm rèm cửa với chất liệu 100% từ thiên nhiên, tất cả màu sắc cũng được dùng từ các loại cây, rễ, hạt có trong tự nhiên.

Vậy, vải lanh là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc xa xưa của loại vải này nhé:

Là một loại vải, vải lanh cực kỳ linh hoạt và được sử dụng cho các đồ dùng trong nhà tắm và giường, giấy dán tường, vải bạt và túi xách. Vào thế kỷ 20, những người đàn ông ăn mặc đẹp cũng mang theo một chiếc khăn tay bằng vải lanh trong túi áo vest. Tuy nhiên, có lẽ những gì chúng ta biết rõ nhất về vải lanh là đối với quần áo — đặt tên cho một mặt hàng quần áo và bạn có thể chắc chắn rằng nó có thể được mua bằng vải lanh.

Vải lanh phổ biến như một loại vải quần áo vì khả năng điều chỉnh nhiệt độ của nó vì nó giữ cho người mặc mát hơn trong những tháng ấm hơn và ấm hơn trong những tháng mát hơn.

thu hoạch cây lanh

Tác động môi trường và quá trình phát triển

Chỉ với 100 ngày kể từ khi gieo hạt và thu hoạch cây lanh, chu kỳ phát triển của nó rất ngắn và mỗi cây chỉ nở hoa trong một ngày. Để phát huy hết tác dụng của cây lanh, người ta nhổ bỏ gốc khi thu hoạch chứ không phải cắt vì các sợi nằm trong rễ cây cũng như thân cây. Theo truyền thống, nó cần ít nước hơn cotton, mặc dù vải lanh yêu cầu tẩy trắng nặng để chuyển màu từ ngà, rám nắng hoặc xám tự nhiên sang màu trắng. Cây lanh có tác động đến môi trường thấp hơn cây bông, và do được tạo ra từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên nó là một sản phẩm hoàn toàn có thể phân hủy sinh học. Ngoài ra, vì mọi bộ phận của cây lanh đều có thể được sử dụng theo một cách nào đó nên mức độ lãng phí thấp. Những lý do này (trong số nhiều lý do khác) góp phần vào việc sử dụng rộng rãi vải lanh trong thế giới thời trang đạo đức, và đó là lý do tại sao các thương hiệu thời trang có đạo đức yêu thích của bạn lại sử dụng nó để sản xuất hàng may mặc của họ.

Vải lanh được làm từ gì?

Vì sức mạnh của nó, vải lanh đã trở thành một lựa chọn dệt may cực kỳ phổ biến cho quần áo; ngay cả vải dệt từ lanh và vải dệt từ sợi gai dầu, bông, hoặc các loại sợi khác cũng được gọi là vải lanh. Tuy nhiên, nó đắt tiền – sợi lanh rất khó trồng và bản thân cây trồng cũng cần sự quan tâm sâu sắc. . Bạn cũng có thể nhận thấy rằng quần áo bằng vải lanh của bạn không cho phép kéo giãn nhiều, và điều này là do sợi lanh không co giãn. Mặc dù vải dễ bị nhăn và do đó cần ủi nhiều hơn các loại vải khác, nhưng vải lanh vẫn mát mẻ, thoáng khí, nhẹ và bền.

Lịch sử của vải Linen

Bạn sẽ rất ngạc nhiên nhưng việc sử dụng vải lanh thực sự đã có từ 36.000 năm trước! Một hang động ở Georgia được phát hiện có chứa sợi lanh nhuộm, đây là bằng chứng cho thấy người ta đã sử dụng sợi lanh hoang dã để tạo ra các loại vải tương tự như vải lanh ngày nay. Cũng có bằng chứng ủng hộ giả thuyết cho rằng vải dệt từ vải lanh là một trong những loại vải lâu đời nhất – rơm, hạt, sợi và mảnh vải có niên đại 8000 năm trước Công nguyên đã được tìm thấy xung quanh các hồ ở Thụy Sĩ. Loại vải này cũng được sử dụng như một biểu tượng của sự giàu có và ánh sáng trong quá trình ướp xác của người Ai Cập cổ đại, và vải lanh trắng được chọn để mặc hàng ngày ở Ai Cập cổ đại vì nhiệt độ quá cao.

Ai biết rằng vải lanh là một trong những loại vải lâu đời nhất được biết đến được sử dụng cho con người, và cây lanh từ đó nó được sử dụng rất đa dạng? Chúng tôi chắc chắn đã không. Là một loại vải, vải lanh được chọn vì độ bền và khả năng giữ cho chúng ta mát hoặc ấm, tùy thuộc vào nhu cầu của chúng ta, mặc dù nó đắt hơn một chút vì cây lanh đòi hỏi nhiều chăm sóc. Ngoài ra, mặc dù nó dễ bị nhăn và không bị co giãn, nhưng nó sẽ tồn tại với người mua trong một thời gian rất dài. Nó cũng hoàn toàn có thể phân hủy sinh học, điều này làm cho nó trở thành một trong những vật liệu thân thiện với môi trường nhất mà chúng ta có thể sử dụng.

Lưu ý khi dùng vải lanh

 • Giặt đồ vải bằng tay hoặc giặt riêng theo chu kỳ nhẹ nhàng, mặc dù luôn luôn bằng nước ấm hoặc nước lạnh.
 • Không giặt khô vì điều này có thể làm sợi vải yếu đi.
 • Tránh phơi đồ vải trong thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời. Nếu bạn chọn sấy khô bộ khăn trải giường của mình, hãy sử dụng chế độ cài đặt tinh tế cho đến khi nó gần như khô và để ánh sáng mặt trời chiếu vào.
 • Làm phẳng bộ khăn trải giường của bạn để tránh nhàu nát.

3 Comments

 • le
  Posted 23 Tháng Ba, 2022 at 12:58 chiều 0Likes

  toi rat thích san pham tot

 • Bette
  Posted 8 Tháng Ba, 2023 at 11:56 sáng 0Likes

  Excellent, tһank ʏou for the speedy delivery.

Leave a comment