Rèm cuốn là một lựa chọn thực sự thiết thực cho các khu vực sử dụng nhiều như nhà bếp hoặc phòng tắm, đặc biệt nếu bạn chọn loại vải có hiệu suất lau sạch, được thiết kế đặc biệt cho những không gian này.

Với việc chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, bạn có thể giữ cho rèm cuốn của mình trông đẹp như ngày mới lắp. Hướng dẫn hữu ích của chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên, từ việc chọn phụ kiện vệ sinh phù hợp đến sử dụng đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn làm sạch tiện dụng của chúng tôi bao gồm:

– Cách vệ sinh rèm cuốn thường xuyên bằng máy hút bụi để tránh bụi tích tụ

– Cách dùng khăn ẩm sạch xử lý vết bẩn nhanh chóng

– Cách tẩy vết bẩn cứng đầu bằng dung dịch tẩy vết vải chuyên dụng

– Cách vệ sinh các bộ phận cơ khí của rèm cuốn

1. Vệ sinh bằng máy hút bụi

Bạn có thể dễ dàng kết hợp việc vệ sinh rèm cuốn vào thói quen hút bụi thông thường của mình. Bắt đầu bằng cách lăn nó xuống vị trí đóng rèm, sau đó sử dụng phụ kiện bàn chải của máy hút bụi để nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn.

 

anh-cach-lam-sach-rem-cuon (6)
anh-cach-lam-sach-rem-cuon (6)

Đây là loại bàn chải nhỏ, đầu phẳng với một hàng lông ngắn, rất phù hợp để làm sạch các bề mặt vải như rèm cũng như nệm và ghế sofa.

2. Sử dụng một miếng vải sạch và ẩm

Để làm sạch sâu hơn, hãy lấy một miếng vải sạch, ẩm (không ướt) và lau mành của bạn theo chuyển động đi xuống từ trên xuống dưới.

Sử dụng khoảng một muỗng canh xà phòng và khoảng một lít nước, trộn với nhau cho đến khi nước trở nên sủi bọt. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng hóa chất mạnh hoặc thuốc tẩy vì chúng có thể làm mất màu vải rèm của bạn. Nhúng khăn lau bát đĩa hoặc miếng bọt biển vào nước và vắt khô trước khi lau mành.

Hãy nhớ để rèm xuống cho khô hoàn toàn trong không khí trước khi kéo nó lên. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc tích tụ

3. Loại bỏ nấm mốc

Nếu bạn thấy nấm mốc bắt đầu hình thành trên rèm của mình do ngưng tụ hơi nước ở cửa sổ, bạn có thể sử dụng một số phương pháp để loại bỏ nấm mốc.

Nhẹ nhàng chải các vết mốc bằng bàn chải cứng hoặc xử lý vết bẩn bằng chất tẩy vải chuyên dụng.

Để rèm khô tự nhiên sau khi làm sạch có thể giúp ngăn chặn sự bùng phát thêm hoặc hình thành mùi.

4. Loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Đối với các vết bẩn cứng đầu, hãy thử sử dụng sản phẩm tẩy vết bẩn trên vải chuyên dụng. Đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đây là một phương pháp làm sạch hiệu quả, nhưng bạn nên lưu ý rằng sau khi được làm sạch, khu vực được xử lý có thể trông sáng hơn đáng kể so với phần còn lại của rèm. Trước tiên, bạn nên kiểm tra một khu vực nhỏ, không dễ thấy trên vải mù của mình nếu có nghi ngờ.

5. Làm sạch cơ chế

Các thành phần cơ học của rèm cuốn của bạn như cơ chế cuộn ngang cũng cần một chút TLC.

Bình xịt silicon sẽ giúp giữ cho dây chuyền vận hành luôn sạch sẽ và loại bỏ mọi lực cản hoặc độ cứng. Hãy nhớ làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và cẩn thận không xịt lên vải để tránh bạc màu.

Nếu rèm Cuốn của bạn được vận hành bằng dây xích hoặc dây nhựa, bạn có thể giữ sạch rèm bằng nước xà phòng ấm. Tuy nhiên, nếu chúng là thép hoặc đồng thau, hãy tránh sử dụng nước vì nước có thể khiến vật liệu bị gỉ hoặc mục nát. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng một miếng vải khô mềm.

Xem thêm các bài viết của chúng tôi tại đây!

Xem báo giá mới nhất năm 2023!

Leave a comment