Lựa chọn rèm cũng là một kiến ​​thức

Độ che nắng của rèm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, phòng ngủ nói chung chọn rèm có chất liệu thoáng khí, mềm mại, dễ vệ sinh, phòng hướng Tây và Nam mùa hè nóng nực, cần chú ý cách nhiệt và chống tia cực tím. những kiến ​​thức cơ bản về rèm cửa, bạn đã biết chưa?

rèm tốt 2022

Bài viết này chủ yếu sẽ cho bạn biết làm thế nào để chọn rèm cửa, và những loại rèm cửa khác nhau đáng được giới thiệu.

1. Cách chọn rèm phòng ngủ

Đầu tiên nói về cách chọn rèm phòng ngủ
  • Màu sắc: Chúng ta là động vật thị giác, màu sắc của phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta, rèm cửa chiếm một phần lớn ảnh hưởng, bạn có thể chọn một màu dịu hơn, trông thoải mái hơn, hoặc trông trang nhã hơn.
  • Phòng ngủ của những người trẻ tuổi nhìn chung thường chọn gam màu xanh lá cây nhạt và xanh lam nhạt, trông sẽ tươi tắn và tự nhiên hơn.
  • Phòng ngủ của người lớn tuổi nhìn chung thường chọn những gam màu trung tính trang trọng, nhã nhặn.

Nhớ đừng chọn những gam màu quá trầm, nếu không bạn sẽ có cảm giác chán nản và ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi.

Che nắng: Thành phố về đêm vẫn rực rỡ ánh đèn, vì vậy nếu bạn muốn ngủ thoải mái vào ban đêm, hoặc ngủ muộn vào ban ngày, thì không thể bỏ qua việc che nắng, và lựa chọn chất liệu là cotton, lanh, hoặc lụa, cây nhung. , loại rèm này sẽ có đặc tính che nắng tốt.

Cách âm: Nhìn chung cửa sổ sẽ không có tác dụng cách âm tương ứng, nếu vượt quá 50 decibel sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta, vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn mua rèm có tác dụng cách âm hoặc tiêu âm như nhung thực vật, bông. , vải lanh, vv, cách âm Hiệu quả sẽ tốt hơn.

Thông gió: Giữ cho căn phòng luôn thông thoáng, nhưng điều này không liên quan gì đến rèm cửa, chỉ cần làm theo nhu cầu của riêng bạn.

Kiểu dáng và kích thước: Đây là vấn đề chúng ta thường quan tâm, điều bạn cần quan tâm là chọn theo kích thước thực tế của cửa sổ nhà mình và sở thích, thói quen của mình thì trang trí sẽ đẹp.

2. cách chọn rèm phòng khách

Theo màu sơn tường phòng khách: điều cần chú ý là sơn tường phòng khách màu gì.

  • Nếu là màu xanh lá cây, bạn có thể chọn rèm cửa màu vàng, trông sẽ hài hòa hơn;
  • Nếu trời hơi ngả vàng, bạn có thể sử dụng rèm cửa màu xanh lá cây, không nên quá tối;
  • Nếu là màu xanh nước biển thì bạn có thể chọn rèm màu nâu có hoa văn màu xanh lam;
  • Nếu là màu trắng, bạn có thể chọn màu be, hoặc có thể chọn màu tương ứng với sofa và vách tivi;

Chọn rèm cửa theo nhu cầu của bản thân: rèm cửa màu xanh lá cây sẽ cho bạn cảm giác như khung cảnh thiên nhiên và bức tranh phong cảnh, nếu bạn muốn cảm giác lộng lẫy và quý phái thì nên chọn loại vải lụa bóng, màu rèm và tường vừa phải.

Nếu bạn muốn phòng khách trông ấm áp như phòng ngủ, bạn có thể chọn rèm cửa màu hồng với một số họa tiết hoạt hình, nếu bạn muốn toàn bộ phòng khách của bạn trông rộng rãi hơn, bạn có thể chọn rèm màu sáng.

3. Cách chọn phối màu rèm cửa
  • Cách đơn giản nhất là chọn màu tương đồng với màu tường, hoặc đậm hơn vài độ.

Những bức tường màu mơ rất phổ biến trong các phòng bìa cứng hiện nay. Loại rèm màu be phù hợp với loại này. Nếu bạn thực sự không biết chọn gì, chỉ cần nhắm mắt lại và chọn rèm màu xám. Chúng chống bám bẩn và sáng hơn màu be. màu sắc cũng đẹp.

Đối với tường màu nâu nhạt, bạn có thể chọn rèm cửa màu nâu nhạt, có thể hài hòa với nhau về màu sắc.

rèm tốt vải lanh kiểu châu âu

  • Cũng có thể chọn màu gần giống với tông phụ trong nhà là màu của ghế sofa, màu của tủ tivi.

Tông màu phụ đôi khi rất khó tìm, thông thường những tông màu rõ ràng đó có trọng lượng cao, tiếp theo là các đồ trang trí như bàn cà phê, thảm, đèn, v.v.

Rèm cửa có thể theo tông màu của đệm cũng đẹp, và màu chăn trên giường cũng vậy, cũng đẹp.

Đồng thời rèm cũng có thể xếp theo màu thảm thì sẽ ít tình trạng này hơn, nhưng nếu bạn tự phối được màu thì cũng được, không cần tốn kém quá đâu.

Leave a comment