Mua rèm cửa có thể nói là một “nghề kỹ thuật”, mua offline thì giá cao, mua online thì sợ giẫm phải bùn. Hôm nay, Rèm tốt sẽ nói về rèm cửa và hướng dẫn bạn cách chọn rèm cửa!

  • Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu các loại rèm cửa:

Các loại rèm cửa

Suy cho cùng, chỉ khi hiểu rõ bản chất của các loại rèm cửa, chúng ta mới có thể phân bổ chúng chính xác hơn cho các không gian khác nhau trong nhà!

Có khoảng năm loại rèm cửa thường được sử dụng trong nhà:

1. Rèm vải

Thích hợp cho: phòng khách, phòng ngủ, ban công

2. Rèm sáo

“Không có mây nhẹ và sương mù, sàng lọc mặt trời để lộ ánh sáng rực rỡ.”

Không thấm nước, chống ẩm và dễ lau chùi  Thích hợp cho: phòng khách, phòng ngủ, ban công, phòng tắm, nhà bếp

3. Rèm cuốn roman

Rèm roman cũng tương tự như rèm cuốn, được gấp lên trên bằng dây rút ở giữa, có thể kiểm soát phạm vi căn phòng nơi nguồn sáng đi vào. Thích hợp cho: phòng khách, phòng ngủ, phong cách Mỹ/Pháp

4. Rèm tổ ong

Lá rèm của nó là một cấu trúc hình lục giác mô phỏng tổ ong, có thể làm cho rèm hoạt động hiệu quả hơn.

Sự khác biệt độc đáo của rèm tổ ong với những mẫu rèm tổ ong ...

Thích hợp cho: phòng khách, phòng ngủ, ban công, phòng tắm, nhà bếp

5. Mành tre, rèm vải gai

Rèm dệt bằng nan tre, gai và các loại cây khác rất nhẹ và tràn ngập hương vị tự nhiên, thường được tìm thấy trong các ngôi nhà kiểu Nhật Bản hoặc kiểu Trung Quốc, Việt Nam.

Thích hợp cho: phòng khách, phòng ngủ, ban công

=> Có thể nói, được sử dụng nhiều nhất trong gia đình chính là rèm vải , tuy nhiên chất liệu rèm vải có rất nhiều loại, nếu không lựa chọn tốt sẽ xảy ra các vấn đề như truyền sáng.

  • Hãy cùng tham khảo các loại chất liệu của rèm vải:

Trên thị trường, rèm cửa thường được sử dụng trong gia đình chủ yếu có các chất liệu sau:

1. Bông/vải lanh

Chất liệu vải có độ dày vừa phải, trông rất tự nhiên và ấm áp , màu sắc cũng rất phong phú, độ rủ và thoáng khí tốt . Nhưng nó hơi trong suốt, thiếu tính đàn hồi và dễ biến dạng .

2. Polyester

Rèm polyester có độ rủ chắc chắn, chống nhăn, ổn định vải mạnh, cản sáng, kháng axit và kiềm , nhưng khả năng hút ẩm và thoáng khí yếu hơn . Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp rèm cửa, nó là vật liệu phù hợp nhất cho rèm cửa , với hiệu suất cao và dễ bảo trì.

3. Satin/nhung

Rèm cửa làm bằng lụa sa tanh và nhung có kết cấu tốt, có tác dụng cản sáng, cách nhiệt, cách âm tốt, độ rủ chắc chắn , giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao chất lượng không gian. Tuy nhiên, nó tương đối dày, sẽ hút bụi và không thuận tiện cho việc lau chùi .

4. Bông nguyên chất

Rèm bông nguyên chất có kết cấu tương đối tốt , khả năng hút ẩm và thoáng khí tốt , nhưng chúng quá dễ nhăn và không dễ chăm sóc.

Các loại rèm trên có tác dụng che nắng, kết hợp với rèm vải VOAN trắng, rèm vải voan trắng là một lớp rèm mỏng , không cản sáng nhưng có thể làm ánh sáng yếu đi, ban ngày cảm thấy nắng chói chang , nhưng tôi không muốn có một chút nắng, nếu không có bạn có thể sử dụng loại rèm vải trắng này.

Làm thế nào để cài đặt rèm cửa thông minh?

Với sự nâng cấp liên tục của các ngôi nhà thông minh và do mọi người ngày càng “lười” hơn nên rèm cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến.

Thường xuyên mở rèm cửa mỗi ngày để ánh nắng đánh thức bạn:

Bạn có thể điều khiển đóng mở rèm theo ý muốn khi nằm trên giường:

Loại rèm thông minh này rất dễ thi công chỉ cần lắp động cơ, có 2 điểm cần chú ý:

– Động cơ và rèm điện được điều khiển bởi nó. Có hai loại động cơ: bên ngoài và bên trong. Loại bên trong sẽ đẹp hơn.

Bạn cũng có thể kết nối rèm thông minh với điện thoại, đồng thời bạn có thể điều khiển việc đóng mở rèm chỉ bằng một cuộc gọi.

Nếu nhà bạn đã được trang trí, rèm cửa thông thường cũng có thể biến thành rèm cửa thông minh , Bảo bối nào đó mua một con “rô bốt rèm cửa” và treo lên thanh rèm có sẵn:

Kiến thức về rèm cửa như vậy là hết rồi, bạn đã nghĩ ra nên sử dụng loại rèm nào cho ngôi nhà của mình chưa? Hãy đến khu vực tin nhắn để trò chuyện!

Leave a comment