Những cách may rèm 2 lớp phổ biến nhất hiện nay

Rèm vải hai lớp toát lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, quyến rũ và ấm áp cho mỗi căn phòng. Vẻ đẹp ấy thể hiện qua chất liệu vải, màu sắc, cách trang trí và đặc biệt là những kiểu dáng may cực kỳ độc đáo. Thông thường, có 3 cách may rèm vải hai lớp là: may ore, may ly và may định hình. Mỗi kiểu may sẽ tạo ra những nét đẹp rất riêng cho bộ rèm.

Hôm nay, Rèm Tốt sẽ giới thiệu chi tiết hơn về 3 cách may rèm vải hai lớp này để khách hàng tham khảo và chọn được kiểu may phù hợp nhất.

 

                                  Các kiểu may rèm vải 2 lớp

 

1. Kiểu may ore

 

May ore là một trong những kiểu may khá đơn giản nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn để may rèm cửa. May ore là kiểu đục các lỗ tròn ở bên trên của rèm cửa để có thể luồn thanh rèm qua. Cách may rèm vải hai lớp này tạo thành những sóng rèm suôn thẳng từ trên xuống dưới nên khi nhìn vào sẽ có cảm giác bồng bềnh.

 

                               May rèm theo kiểu ore

 

Kiểu may này cần có sự kết hợp của các khuyên tròn ore để cố định phần rèm phía trên và luồn thanh rèm qua. Đồng thời, với những bộ rèm vải hai lớp may theo kiểu này thì cũng khá dễ dàng trong việc lắp đặt. Khách hàng thường lựa chọn cách may này để may rèm cho phòng khách vì nó tạo được sự sang trọng, nhẹ nhàng, tinh tế.

 

                         Rèm vải hai lớp may kiểu ore sang trọng

 

2. Kiểu may ly

 

Đây là kiểu may mà các múi trên đầu rèm được may nhún lại, tạo thành phần chiết ly chặt và đều ở phía bên trên. Các múi vải sẽ loe dần từ trên xuống, bắt đầu chụm ở trên và xòe ở dưới tạo ra nét tự nhiên, phóng khoáng và mềm mại cho căn phòng. Với cách may rèm vải hai lớp này, căn phòng sẽ có điểm nhấn hơn, không có cảm giác thô cứng.

 

                                      Kiểu may ly độc đáo

 

May ly thường được áp dụng để may lớp vải voan phía bên trong rèm hai lớp hoặc may rèm tự động. Vì kiểu may này dù đẹp nhưng lại phải sử dụng khá nhiều phụ kiện hỗ trợ như các móc chữ S để nối rèm cửa với thanh rèm, các con lăn bằng bánh xe có thể di chuyển cân đối,… để bộ rèm có thể kéo vào, kéo ra một cách dễ dàng nhất.

 

Kiểu may ly tạo nét tự nhiên, phóng khoáng và mềm mại cho căn phòng

 

3. May định hình

 

Đây là cách may rèm vải hai lớp mới xuất hiện trong một vài năm gần đây nhưng đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì nó kết hợp được ưu điểm của cả rèm ore và rèm may ly. Kiểu rèm này cũng có những lớp sóng suôn thẳng như rèm ore tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Nhưng thay vì sử dụng các lỗ tròn đục trực tiếp trên rèm thì nó sử dụng các thanh ray định hình. Các khuyết định hình được may sẵn vào mặt sau của rèm cửa, dùng để móc nối với các con lăn của thanh ray để tạo khả năng điều chỉnh dễ dàng.

 

 

                          Rèm cửa may kiểu định hình sang trọng

 

 

Việc lắp đặt rèm vải may theo kiểu định hình cũng phức tạp hơn là lắp rèm ore, tuy nhiên hiệu quả điều chỉnh rèm cũng cao hơn. Thường thì những bộ rèm vải hai lớp may theo kiểu định hình thì sẽ được lắp kiểu âm trần, để cảm nhận rõ hơn sự suôn thẳng và hoàn hảo từ các múi rèm.

 

Trên đây là 3 cách may rèm vải hai lớp thường được sử dụng. Một bộ rèm hai lớp có thể sử dụng một hoặc hai cách may kết hợp với nhau để tạo ra bộ rèm cửa đẹp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về kiểu may rèm, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

 

? RÈM TỐT HÀ NỘI

? 92 Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội

? info@remtot.vn

☎️ 0243-9999-880

 

?RÈM TỐT HÀ NAM

?KM7 +200 Quốc lộ 1A

?remtot-hanam@remtot.vn

☎️ 0986240798

 

? RÈM TỐT BẮC NINH

? Lô 4d Khu đô thị mới Thuận Thành, Bắc Ninh

? remtot-bn@remtot.vn

☎️ 037-8572717

???????: 0918.889.981

 

Leave a comment