Rèm cửa là một phần thiết yếu trong ngôi nhà . Rèm cửa cũng có một mục đích thiết thực. Hầu hết rèm cửa thường được treo bên trong cửa sổ của tòa nhà để lọc ánh sáng. Một số loại rèm đủ dày để cản ánh sáng từ bên trong cũng như bên ngoài.

Tuy nhiên, ngoài việc tích tụ bụi, chúng cũng có thể bị ố vàng, và các vết bẩn có thể gây mùi và mất màu khi để yên. Không giống như những gì bạn nghĩ, rèm cửa khác với quần áo và nên giặt cũng khác.

Vải

Trước khi tẩy vết bẩn, điều quan trọng là phải biết loại vải được xử lý, vì không phải tất cả các cách xử lý đều hoạt động theo cách giống nhau đối với các loại rèm khác nhau. Chúng được làm từ các loại vật liệu khác nhau và có thể là vải hoặc không vải.

Vải may mặc – Những tấm rèm này thường là lựa chọn an toàn nhất vì chúng có xu hướng cứng cáp và có thể giặt tay hoặc máy. Sử dụng cài đặt lạnh để giặt máy.

Vải sheer (rèm ren) – Rèm bằng lụa, lanh và len có thể yếu đi trong nước và khá mỏng manh. Tốt nhất nên đưa chúng đến dịch vụ giặt hấp chuyên nghiệp để giữ chúng ở tình trạng tốt.

Hạt / vỏ acrylic – Mặc dù trông chúng rất đẹp, nhưng không nên ném những loại rèm này vào máy giặt, vì chúng có thể bị kẹt và gây ra nhiều vấn đề hơn trong quá trình sử dụng.

Vải nhung – Trong khi một số loại rèm vải nhung có thể giặt bằng máy, hầu hết các loại rèm cửa loại này đều mỏng manh vì chúng rất dày, và bạn nên mang đến dịch vụ giặt hấp chuyên nghiệp.

Vết ố

Loại bỏ vết bẩn có thể có rủi ro. Trong khi nhiều vết bẩn có thể được loại bỏ đơn giản bằng nước và chất tẩy rửa, các loại vết bẩn khác cần nhiều nỗ lực hơn một chút để có thể nhúc nhích. Dưới đây là một số vết bẩn bạn sẽ có thể gặp phải khi thay hoặc làm sạch chúng:

Cặn dính – Khi dính kẹo cao su hoặc băng dính, bạn có thể làm cho chất kết dính mất đi độ dính bằng cách chà đá viên lên chúng trong 20 phút trước khi cạo sạch. Sau đó bạn có thể giặt như bình thường.

Bia – Vết bẩn do đồ uống có cồn có thể được xử lý bằng cách thấm bớt chất lỏng dư thừa và xử lý vết bẩn bằng nước và giấm trắng chưng cất.

Máu – Chấm vết bẩn bằng nước lạnh cho đến khi chúng biến mất. Các lựa chọn thay thế khác bao gồm xử lý vết bẩn bằng nước giặt thảm hoặc một lượng nhỏ glycerine. Để yên trong nửa giờ trước khi thấm nước. Trước tiên, hãy nhớ chăm sóc y tế trước khi chăm sóc vết bẩn.

Sô cô la – Để sô cô la tan chảy cứng lại trước khi cạo bằng dao xỉn màu và thấm vết bẩn bằng chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm.

Nicotine – Hút thuốc cũng có thể không tốt cho rèm cửa của bạn. Để loại bỏ vết ố vàng và khôi phục lại màu sắc rực rỡ ban đầu cho rèm của bạn, hãy ngâm các phần bị ố qua đêm trong hỗn hợp nước nóng, 1 cốc muối nở, ½ cốc hàn the và ½ cốc muối. Giặt như bình thường trước khi sấy khô.

Dầu – Thực phẩm nhiều dầu mỡ thường có thể để lại vết bẩn khó phai trên rèm cửa của bạn. Xử lý trước bằng nước rửa chén trước khi làm ẩm một miếng bọt biển bằng nước nóng và thấm vào vải để chất lỏng thấm vào vết dầu mỡ. Giặt trong nước nóng với bột giặt.

Nước tiểu – Nếu chú chó của bạn quyết định kinh doanh trên màn của bạn, hãy loại bỏ càng nhiều chất lỏng càng tốt trước khi thoa hỗn hợp giấm, nước rửa chén và dầu khuynh diệp bằng một miếng bọt biển. Để hỗn hợp yên trong nửa giờ trước khi thấm bằng khăn ẩm và sạch.

Nôn – Lau hoặc cạo sạch cặn trước khi đánh bay vết bẩn bằng hỗn hợp hàn the và nước giặt. Xả bằng nước lạnh và xử lý mọi vết bẩn còn sót lại bằng chất tẩy thảm.

Loại bỏ vết bẩn rèm

Mẹo để xử lý các vết bẩn là làm như vậy càng sớm càng tốt trước khi chúng “đông cứng”. Quá trình đông kết là khi vết bẩn hình thành liên kết hóa học với vải và không thể loại bỏ hoàn toàn.

Nhiệt và áp suất có thể làm cho vết bẩn bám vào vải nhanh hơn, vì vậy hãy nhớ tránh để rèm tiếp xúc với cả hai yếu tố khi làm sạch chúng. Hãy nhớ thử các kỹ thuật ít xâm lấn nhất trước. Từ từ sử dụng các kỹ thuật mạnh mẽ hơn cho đến khi vết bẩn biến mất.

3 Comments

 • huy
  Posted 15 Tháng Ba, 2022 at 4:30 chiều 0Likes

  bài viết hay

 • sy
  Posted 23 Tháng Ba, 2022 at 1:00 chiều 0Likes

  san pham dẹp tien loi de su dụng

 • hoan
  Posted 23 Tháng Ba, 2022 at 2:45 chiều 0Likes

  chất vải và màu sắc đẹp sạch,cản sáng, làm cho không gian phòng rất mát

Leave a comment