Với kiểu dệt kết cấu mang tính biểu tượng, tấm rèm vải lanh lọc ánh sáng mặt trời và tạo ra một không gian sống trong lành, thoáng mát cho không gian sống của bạn. Theo thời gian, các sợi lanh trong vải lanh có thể tích tụ nhiều bụi và chất gây dị ứng. Trong hướng dẫn này, hãy tìm hiểu các mẹo bảo dưỡng để làm cho vải rèm bền này trở nên mềm mại và thanh lịch hơn sau mỗi lần giặt.

1.  Xác định xem vải có giặt được bằng máy không

rem tot vai lanh

Nếu bạn bị hạn chế về thời gian, đây là tin tốt: không giống như quần áo bằng vải lanh, rèm cửa bằng vải lanh không cần phải giặt khô. Bạn có thể giặt chúng ở nhà. Trước khi bạn ném các tấm của mình vào máy giặt, hãy kiểm tra nhãn. Một số loại vải lanh đủ dai để giặt bằng máy, trong khi những loại khác phải giặt bằng tay.

Khi sử dụng máy giặt, hãy chọn cài đặt nhiệt độ mát, chu trình giặt nhẹ nhàng và loại bột giặt không chứa hương liệu và thuốc nhuộm. Nếu bạn đang giặt bằng tay, hãy đổ nước mát vào bồn rửa hoặc chậu sạch và hòa vào tan bột giặt trước khi ngâm và làm sạch rèm. Để vải ngâm trong 15-20 phút trước khi xả kỹ bằng nước lạnh.

2. Làm khô bằng không khí và ủi vải

rem tot vai lanh

Nhiều rèm cửa bằng vải lanh sử dụng an toàn với máy sấy; một lần nữa, hãy kiểm tra thẻ hướng dẫn trên rèm để biết chi tiết cụ thể. Chọn chế độ nhiệt độ thấp hoặc chế độ làm khô bằng không khí và không cần tháo rèm xuống vệ sinh vì chúng có thể tự khô hoàn toàn.

Khi vải còn hơi ẩm, hãy dùng bàn là để ủi phẳng các nếp nhăn từ trên xuống dưới. Nếu rèm đã khô, hãy chọn chế độ hơi nước hoặc xịt nước vào vải trong khi ủi. Vì vải lanh dễ bị nhăn, nên bước thiết yếu này sẽ mang lại cho bạn phương pháp xử lý rèm cửa chuyên nghiệp, sắc nét.

3. Áp dụng một loại bỏ vết bẩn nhẹ

rem tot vai lanh

Khi bạn có một gia đình vui nhộn, các vết bẩn là không thể tránh khỏi. Trước khi chúng xảy ra, hãy chọn một chất tẩy vết bẩn nhẹ, an toàn với vải lanh và thử nó lên mặt sau của viền rèm để đảm bảo nó không làm phai màu hoặc làm hỏng vải. Khi bạn nhận thấy có vết bẩn, hãy gỡ rèm xuống và đặt mặt vải có vết bẩn xuống phía trên một chồng khăn giấy. Xịt vết bẩn từ mặt sau của vải, để chất này chuyển sang giấy. Thay khăn giấy của bạn nếu cần và giặt rèm, làm hết kỹ năng loại bỏ vết bẩn trước khi nghi đến việc nên thay mới rèm.

Khi rèm cửa bằng vải lanh của bạn bắt đầu trông xỉn màu hoặc bẩn, bạn chỉ cần làm sạch nhanh chóng để khôi phục lại vẻ đẹp và hình dạng ban đầu của chúng.

Leave a comment