Dễ dàng vệ sinh và vận hành, rèm cuốn là một trong những loại rèm che cửa sổ phổ biến và linh hoạt nhất.

Một số chất liệu, chẳng hạn như rèm cuốn PVC, dễ làm sạch hơn những chất liệu khác, nhưng hướng dẫn hữu ích của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch rèm cuốn an toàn tại nhà, bất kể chất liệu là gì.

Hút bụi rèm cuốn

Cách thức và nỗ lực bạn bỏ ra để làm sạch rèm cuốn sẽ phụ thuộc vào mức độ bẩn của chúng. Chúng có thể cần được làm sạch nhẹ bằng máy hút bụi của bạn nếu chúng bị bám bụi nhẹ.

gợi ý cách làm sạch rèm từ rèm tốt

 • Bạn có thể làm sạch rèm cuốn của mình mà không cần phải tháo chúng xuống, chỉ cần kéo hoàn toàn vải xuống phía dưới và vệ sinh. Hoặc, nếu bạn dễ quản lý hơn, bạn có thể tháo rèm ra khỏi giá đỡ và gắn lại sau.
 • Lấy máy hút bụi chân không của bạn và nhẹ nhàng hút chân không từ trái sang phải bằng cách sử dụng phụ kiện bàn chải mềm cho đến khi bạn làm xong cho toàn bộ rèm.
 • Lặp lại ở phía bên kia của vải.
 • Hãy cẩn thận với mức độ hút, giữ chúng ở mức thấp vì chúng ta không muốn kéo hoặc làm cong vải và để lại nếp nhăn.
 • Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng phụ kiện bàn chải sàn tiêu chuẩn vì bạn có thể chuyển bụi bẩn và bụi bẩn sang rèm cuốn của mình.

Phụ kiện thông minh

Cho dù bạn đã chọn rèm cuốn polyester hay PVC, bạn sẽ thấy rằng tất cả rèm cuốn của chúng tôi đều được làm bằng các giá đỡ cố định bằng kim loại chất lượng và dây kéo bằng nhựa hoặc crôm. Do đó, chúng có thể dễ dàng được lau sạch bằng dung dịch tẩy rửa nước/chất tẩy rửa và làm khô bằng vải sạch.

Làm thế nào để làm sạch vết bẩn rèm cuốn?

Rèm cuốn được đặt ở những khu vực có nhiều người qua lại và những khu vực như nhà bếp có nhiều khả năng phát triển vết bẩn; làm theo các bước dưới đây để giúp giải quyết những điều này.

gợi ý cách làm sạch rèm từ rèm tốt
 • Để loại bỏ các vết bẩn nhẹ trên các vật liệu như polyester, hãy sử dụng nước với một miếng vải ẩm sạch.
 • Nhẹ nhàng nhúng vết bẩn và lặp lại cho đến khi nó biến mất.
 • Để vải cuộn xuống cho đến khi khô.
 • Nếu rèm cuốn của bạn là PVC và bạn có vết bẩn cứng đầu hơn mà nước không thể loại bỏ được, bạn có thể chọn sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Không sử dụng chất lỏng mạnh hoặc chất tẩy vết bẩn vì bạn có thể ảnh hưởng đến thuốc nhuộm.

Làm thế nào để làm sạch khuôn rèm cuốn?

Nếu phát hiện nấm mốc ẩn nấp trong sợi rèm cuốn, ban đầu bạn có thể thử xử lý tại nhà. Tuy nhiên, việc này có thể khó thực hiện và có thể cần xử lý vết bẩn bằng chất tẩy vải hoặc giặt khô.

 • Dùng bàn chải cứng và nhẹ nhàng chải khu vực này để loại bỏ cặn bẩn, đồng thời chú ý chải theo cùng một hướng.
 • Tiếp theo, lấy một miếng vải sạch với nước ấm và nhẹ nhàng nhúng vào khu vực để loại bỏ vết bẩn.
 • Nếu vẫn còn vết bẩn, lấy nước cốt chanh và muối chấm lên khu vực đó, chấm nhẹ cho đến khi vết bẩn biến mất.
 • Không dùng chất tẩy nhẹ này là lựa chọn tốt nhất tiếp theo. Tuy nhiên, hãy kiểm tra hướng dẫn chăm sóc vì bạn có thể ảnh hưởng đến thuốc nhuộm nếu không được khuyến nghị.
 • Để tấm rèm khô hoàn toàn bằng vải trước khi cuộn lại.

Ngăn chặn bùng phát thêm

Nấm mốc là vấn đề khủng khiếp cho ngôi nhà và sức khỏe của bạn. Khi bạn đã loại bỏ được vấn đề nấm mốc, hãy ngăn chặn nó tái diễn bằng cách thường xuyên lau cửa sổ và bệ cửa sổ để ngăn ngừa nấm mốc lây lan.

gợi ý cách làm sạch rèm từ rèm tốt
gợi ý cách làm sạch rèm từ rèm tốt

Sự lựa chọn thiết thực

Chất liệu rèm cuốn đơn giản nhất để giữ sạch là PVC. Vật liệu này không hấp thụ độ ẩm và dễ dàng lau sạch, làm cho rèm cuốn PVC trở nên hoàn hảo cho phòng tắm và nhà bếp.

Chia sẻ thông tin về Rèm tốt

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên trong bài viết này sẽ giúp rèm cuốn của bạn trông đẹp như mới. Nếu rèm cuốn của bạn bị mốc hoặc ố và bạn không thể phục hồi chúng, có lẽ đã đến lúc xem xét một số loại rèm mới, hãy xem bộ sưu tập rèm cuốn chất lượng cao, được sản xuất theo số đo tuyệt đẹp của chúng tôi. Nếu bạn thích đọc hướng dẫn này, vui lòng cân nhắc chia sẻ hướng dẫn này với những người khác và truyền bá thông tin cho mọi người.

Liên hệ đặt hàng với chúng tôi!

Tìm hiểu thêm cách làm sạch chất liệu rèm khác tại đây!

Leave a comment