Chúng ta tiếp tục lựa chọn những mẫu rèm phù hợp nhất cho từng căn phòng nhé! Các bạn đọc lại phần 1 tại đây

8. Rèm Roman cho phòng bếp

ảnh sưu tầm

Rèm Roman thường hoạt động tốt nhất trong nhà bếp. Bằng cách này, nhiều ánh sáng tự nhiên có thể được đưa vào không gian mà không có những tấm màn dài cản trở việc nấu nướng của bạn. Phù hợp với các sắc thái với màu tường trong nhà bếp này làm cho các tấm che cửa sổ tạo cảm giác kết nối liền mạch với phần còn lại của căn phòng.

9. Rèm phù hợp với mầu sắc nội thất bếp

gợi ý chọn rèm
ảnh sưu tầm

Một thủ thuật thiết kế tuyệt vời khác để làm cho các tấm rèm cửa sổ của bạn trông có vẻ thích hợp là kết hợp màu sắc của chúng với tủ bếp của bạn. Màu xanh mòng két đậm này tương phản với các bức tường trắng sáng, tủ trên, đèn chiếu sáng và chỗ ngồi trên đảo. Màu nhấn mở rộng cho nghệ thuật trên tường để có một kết thúc gắn kết với nhau.

10. Tạo không gian mở, thoáng đãng cho gian bếp

ảnh sưu tầm

Nếu cửa sổ nhà bếp của bạn nằm phía trên mặt bàn, thì các mảng màu trung tính hơi hướng cổ điển sẽ đảm bảo rằng không chiếm diện tích bên dưới làm việc, duy trì một khu vực bếp hoặc nơi lưu trữ sạch sẽ. Tất nhiên, nếu cửa sổ của bạn nằm trong khu vực mở, rèm vẫn có thể hoạt động tốt trong lòng cửa. Ở đây, các sắc thái thập niên 70 có hoa văn mang lại sự cá tính vừa phải cho một căn bếp đẹp, sạch sẽ.

11. Rèm hai lớp cho phòng ngủ

Tôi luôn khuyên bạn nên lắp rèm cản sáng trong phòng ngủ. Sử dụng một thanh hai lớp để tạo lớp màn chắn sáng với màn cản sáng để có được sự riêng tư tối ưu và giấc ngủ ngon nhất có thể của bạn. Bạn thậm chí có thể có một bầu không khí sang trọng, lấy cảm hứng từ khách sạn.

ảnh sưu tầm

Khi xếp lớp rèm voan bên dưới rèm cản sáng, hãy chọn rèm voan có màu trắng là phương án an toàn để có hiệu ứng pha trộn bổ sung cho phần còn lại của bảng màu rèm của bạn.

12. Sử dụng phụ kiện rèm đồng màu với nội thất phòng

ảnh sưu tầm

Để gắn kết thiết kế phòng ngủ của bạn với nhau, hãy chọn phần thanh rèm phù hợp với màu sắc thiết bị chiếu sáng của bạn. Ở đây, các thanh vàng phù hợp với màu sắc đèn chiếu sáng, việc này giúp gắn kết hoàn thiện không gian. Kết hợp với lối trang trí trắng xám đơn giản, các tông màu sáng mang lại nét sang trọng cho căn phòng.

13. Kết hợp các kiểu rèm lại với nhau cho phòng ngủ

ảnh sưu tầm

Kết hợp các sắc thái rèm Vải Bắc Âu với Rèm Roman thường xếp lớp này lên lớp kia. Chỉ cần đừng quên chú ý sử dụng chất liệu rèm để tối đa hóa tác dụng của rèm cản sáng. Đơn giản và phù hợp là điều luôn được ưu tiên. Ở đây, thay vì tạo kiểu đồng nhất cho các mẫu rèm trên các cửa cùng phòng, chúng tôi lưu ý việc kết hợp tiện ích sử dụng để tạo lên sự thuận tiện cho khách hàng.

14. Thiết kế một bức tường bằng rèm 

ảnh sưu tầm

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một chút riêng tư (hoặc muốn đón ánh sáng vào trong khi che một khung cảnh không quá nổi bật), hãy cân nhắc việc tạo kiểu cho một bức tường rèm. Thiết kế này gợi nhớ đến những căn phòng khách sạn sang trọng, và nó cũng tạo cảm giác bức tường cửa sổ giống như một tổng thể gắn kết. Những tấm rèm vải mỏng mềm mại mang đến một chút màu hồng để bổ sung cho phần trang trí còn lại của căn phòng.

 

Leave a comment