Nếu bạn đang chuẩn bị và trang trí một căn phòng, cảm thấy chưa hoàn thiện, một yếu tố thiết kế có thể bị thiếu là những tấm rèm hoàn hảo. Chúng thường là điểm nhấn hoàn thiện cho một không gian. Chúng tôi quyết định chia sẻ một chút kinh nghiệm từ kinh nghiệm về việc treo rèm.

Sai lầm phổ biến khi treo rèm cửa

Sai độ dài là lỗi phổ biến nhất khi nói đến kinh nghiệm đo rèm cửa. Những chiếc rèm quá ngắn hoặc quá dài sẽ làm mất thẩm mĩ cho cửa nói riêng và cho cả ngôi nhà nói chung.

1.Bắt đầu với việc đánh giá kiến trúc ngôi nhà của bạn

rèm tốt gợi ý chọn rèm

Khi nói đến ý tưởng rèm cho ngôi nhà của bạn, Rèm tốt khuyên bạn nên bắt đầu với kiến ​​trúc của không gian. Ví dụ, nếu cửa sổ cao, bạn có thể cân nhắc sử dụng rèm dài, rủ. Nếu cửa sổ hẹp và nhỏ, thì rèm cầu vồng hay rèm cuốn có thể thích hợp hơn. Tại đây, ta cũng có thể chọn rèm lá dọc để đón nhiều ánh sáng tự nhiên… Nếu bạn chọn rèm vải cho ngôi nhà có mái thấp luôn treo các thanh rèm của bạn cao và rộng nhất có thể: Nó không chỉ giúp đón lượng ánh sáng tối đa mà còn giúp không gian của bạn trông rộng hơn, trần nhà cao hơn và phong cách thanh lịch hơn.

2. Rèm kết hợp nhiều lớp, nhiều mẫu ở phòng khách

Để có cảm giác mang chút Châu Á cho phòng khách, hãy xếp nhiều mẫu và màu sắc với nhau. Tại đây, những tấm rèm bằng tre được treo bên dưới những tấm rèm vải dài từ trần đến sàn. Bên cạnh nghệ thuật treo tường, điều gắn kết không gian này với nhau là cách phối màu của nó: Màu xanh lam đậm kết hợp với màu trung tính nhẹ nhàng để giữ cho các họa tiết không bị choáng ngợp.

3. Rèm một lớp

rèm tốt gợi ý chọn rèm
ảnh sưu tầm

Bạn có thể sử dụng rèm một lớp trong phòng khách theo một phong cách tối giản mà hiệu quả trang trí cao. Nhiều vị khách cho rằng: “Tôi thích để ánh sáng tự nhiên vào càng nhiều càng tốt, vì vậy những tấm vải rèm với chi tiết xếp nếp hơi nhúm nhẹ là kiểu xếp nếp cho phòng khách yêu thích của tôi,” Theo đó cũng là một cái nhìn dễ dàng và tinh tế, không gây cản tầm nhìn.

4. Rèm treo ẩn thanh lên trần

anh sưu tầm

Rèm treo vào hộc chờ rèm là những thiết kế mới để tạo chút hứng thú cho thị giác, xu hướng tránh sự cầu kỳ không cần thiết, tập trung vào sự tối giản nhất. Ray rèm được gắn trực tiếp vào trần nhà để rèm thả thẳng từ trần xuống sàn. Ở đây, hiệu ứng tối giản đến từ rèm cửa màu phù hợp với tường và nội thất không làm phân tán các đường nét, tổng quan của căn phòng.

5. Tìm màu sắc rèm mà bạn yêu thích

Trong phòng ăn, cũng như bất kỳ phòng nào, chúng tôi thấy rằng tốt nhất bạn nên căn cứ vào lựa chọn trang trí của mình dựa trên kiến ​​trúc của không gian. Ở đây, một căn phòng toàn màu trắng được hoàn thiện với những tấm vải xếp nếp trang nhã từ sàn đến trần.

ảnh sưu tầm

Kết hợp với đồ nội thất màu kem và đèn chùm tuyệt đẹp, không gian này có cảm giác như đang dùng bữa trên mây.

6. Chọn rèm cùng màu với tường

Rem-tot-goi-y-chon-rem
ảnh sưu tầm

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, Rèm tốt khuyên bạn nên chọn màu rèm phù hợp với màu tường của bạn. Đó là một cái nhìn rất hiện đại đảm bảo những tấm màn có cảm giác kết nối với những gì đã có trong phòng. Các tấm phủ cửa sổ trong không gian này hoàn toàn phù hợp với tường và đèn chiếu sáng, đồng thời tạo khung trang trí tự nhiên đậm nét cho căn phòng.

7. Bổ sung cho cách trang trí của bạn

Rèm tốt gợi ý rằng rèm cửa phong cách nên có cảm giác liên quan đến phần còn lại của không gian mà chúng được treo trong đó. “Rèm cửa có thể là một tính năng độc lập nếu bạn đang làm việc với một vật liệu thực sự chuyên dụng, nhưng hầu hết thời gian, nên có một kết nối với những gì khác trong phòng để không gian có cảm giác thống nhất”.

ảnh sưu tầm

Màu xám nhẹ nhàng trên tấm trải giường bổ sung cho những chiếc ghế ăn trong không gian ăn uống và sinh hoạt mở này.

Leave a comment