Formaldehyde là một loại khí phổ biến trên thế giới, đặc biệt là trong nhà. Nó thuộc về một nhóm hóa chất được gọi là Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Nó được phát ra bởi nhiều sản phẩm gia dụng như tủ, đồ nội thất và vải bọc, laminates, ván dăm, ván ép, vải ép (rèm cửa), giấy dán tường và sơn, keo dán, chất tẩy rửa và các sản phẩm làm sạch.

Nhiều sản phẩm tiêu dùng thải formaldehyde vào không khí đến 10 năm sau khi sản xuất. Điều này được gọi là Off-gassing . Formaldehyde có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư đường hô hấp trên. Việc thông gió trong phòng giúp loại bỏ formaldehyde từ không khí trong nhà nhưng nếu phòng có điều hòa, khí này sẽ tồn tại lâu trong không khí.

Người ta cần sử dụng một máy lọc không khí chất lượng tốt để loại bỏ formaldehyde. Nó cần một bộ lọc than hoạt tính, với hàm lượng carbon đáng kể. Nhiều máy lọc không khí tốt trong việc loại bỏ các hạt bụi lại không có khả năng loại bỏ formaldehyde với số lượng thích hợp.

Rèm cửa không độc hại

Để chọn rèm cửa sổ không độc hại, chúng ta nên đánh giá chất liệu dệt, thuốc nhuộm và lớp hoàn thiện của vải. Các hóa chất thường được tìm thấy trong mỗi thành phần này bao gồm clo, formaldehyde, thuốc trừ sâu và PFC. Chúng có thể góp phần vào các vấn đề sức khỏe, như  hen suyễn và ung thư .

VẬT LIỆU

  • Bông.  Được làm từ hạt bông, cotton là một chất liệu rèm không độc hại phổ biến và giá cả phải chăng. Mua bông thông thường góp phần vào các hoạt động gây ô nhiễm môi trường của chúng ta bằng thuốc trừ sâu. Những loại thuốc trừ sâu này được hấp thụ bởi cây bông vải và hạt bông vải được sử dụng để làm vải bông. Có bằng chứng mâu thuẫn về việc lượng thuốc trừ sâu còn lại trong vải bông và liệu lượng thuốc đó có đủ đáng kể để đe dọa sức khỏe con người hay không. Tôi nghĩ rằng thật khó để khái quát hóa vì bông được trồng và sản xuất từ ​​các hoạt động đa dạng như vậy nên sẽ an toàn hơn khi mua bông hữu cơ cho các mặt hàng tiếp xúc thường xuyên với da của bạn (như đồ ngủ).
  • Bông hữu cơ.  Bông hữu cơ được trồng mà không có thuốc trừ sâu. Nó được coi là một trong những vật liệu ít độc hại nhất. Rèm bông hữu cơ ngày càng dễ tìm hơn và được một số cửa hàng bình dân mang theo.
  • Lụa.  Tơ tằm là sợi mà con tằm dệt ra để lấy kén. Rèm lụa có thể trang điểm cho căn phòng, tạo vẻ lung linh mà không cần thêm hóa chất.
  • Lanh.  Được làm từ cây lanh, vải lanh đôi khi được sử dụng để làm rèm che tạo sự riêng tư đồng thời cho phép ánh sáng mặt trời chiếu qua.

Ngoài ra, khi chọn vải làm rèm, không nên chọn những loại vải quá rẻ tiền vì khi sản xuất, người ta thường bỏ qua khâu xử lý Formaldehyde nhằm giảm giá thành.

Hãy chọn vải tốt từ những cửa hàng uy tín của www.remtot.vn bạn nhé

 

 

1 Comment

  • Posted 19 Tháng Hai, 2022 at 11:10 chiều 0Likes

    Mình đã lắp rèm vải này cho các phòng cần kín đáo và vẫn cho ánh sáng vừa đủ. Tuyêt vời

Leave a comment