Hoạt động kéo của rèm lá dọc giúp chúng sẽ không bị bẩn như rèm ngang, nhưng điều đó không có nghĩa là rèm dọc cũng không cần vệ sinh định kỳ. Giống như bất cứ thứ gì trong nhà, các thanh rèm dọc thu hút bụi và theo thời gian, bụi có thể tích tụ. Chưa kể, thanh chắn đầu của rèm lá dọc là nơi hút bụi và vì nó quá cao nên thường bị bỏ qua khi vệ sinh tại chỗ.

rèm lá dọc đẹp

Tuy nhiên, khi bạn đã sẵn sàng làm sạch sâu hơn, bạn có thể muốn tận dụng sức mạnh của một dụng cụ sơ cứu tiện dụng: cồn tẩy rửa. Cồn tẩy rửa là một loại chất lỏng tự nhiên được làm từ cồn isopropyl hoặc ethanol, mặc dù hầu hết các sản phẩm trong phòng tắm của bạn đều là isopropyl. Hãy tìm những sản phẩm có nồng độ cồn ít nhất 70% để không chỉ có hiệu quả làm sạch mà còn loại bỏ các giọt vi khuẩn và vi rút có thể bám trên rèm của bạn (đặc biệt nếu ai đó trong phòng đó bị ốm một thời gian).

Cách vệ sinh rèm lá dọc bằng cồn tẩy rửa

Đầu tiên hãy lấy một chiếc giẻ sạch, sau đó làm ẩm nó.

Tiếp theo, làm sạc máng rèm. Nếu rèm dọc của bạn có bất kỳ sự tích tụ đáng kể nào trên chúng, chẳng hạn như nhiều lông thú cưng (do tĩnh điện) hoặc bụi, bạn có thể chạy một máy hút bụi cầm tay nhỏ hoặc ống nối được liên kết với chân không lớn hơn trên bề mặt để bắt đầu. Điều này thường không cần thiết nhưng có thể hữu ích nếu đã lâu bạn chưa vệ sinh rèm.

Bây giờ, trộn một ít hỗn hợp làm sạch bằng cồn tẩy rửa bằng cách sử dụng nước và cồn theo tỷ lệ 1:1. Bạn không cần nhiều để làm sạch rèm. Bạn có thể cho chất này vào bình xịt nếu thích, hoặc chỉ cần nhúng một miếng vải sợi nhỏ sạch vào dung dịch tẩy rửa và sử dụng. Nó không cần phải quá ướt để hoạt động tốt (rốt cuộc, bạn không muốn có một mớ hỗn độn nhỏ giọt khi lau rèm). Sau khi hoàn thành và các thanh gỗ đã khô, hãy treo chúng lại theo các rãnh trên móc của thanh ray trên cùng.

rèm lá dọc đẹp

Một số lời khuyên và cảnh báo khi sử dụng cồn tẩy rửa

Trước khi bắt đầu, hãy ghi nhớ một số điều. Trộn cồn với thuốc tẩy không an toàn vì điều này tạo ra khí nguy hiểm. Nếu cần thêm một chút năng lượng tẩy rửa vào hỗn hợp, bạn có thể thêm xà phòng rửa chén nhẹ vào hỗn hợp (thông thường chỉ cần một vài giọt là đủ). Bạn cũng có thể thêm một chút amoniac vào hỗn hợp này.

Để khử trùng, hỗn hợp cần phải là hỗn hợp cồn tẩy rửa theo tỷ lệ 50:50 (có nồng độ cồn từ 70 đến 85% và không cao hơn) và nước. Bất cứ điều gì nằm ngoài phạm vi này đều dẫn đến mất khả năng khử trùng. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng bạn không nên sử dụng cồn tẩy rửa theo bất kỳ cách nào đối với các sản phẩm gỗ, vì vậy nếu bạn có rèm dọc bằng gỗ, bạn sẽ muốn xem xét một loại chất tẩy rửa khác

Cuối cùng, nếu con bạn tô màu lên những tấm rèm dọc đó bằng bút đánh dấu vĩnh viễn hoặc viết tên của chúng lên rèm bằng mực, cồn tẩy rửa có thể giúp loại bỏ vết bẩn. Đó là một chất tẩy vết bẩn tuyệt vời khi bạn có thể ngâm đồ vật đó bằng dung dịch và để yên trong vài phút.

Leave a comment