Rèm cửa là một bổ sung đáng yêu cho bất kỳ ngôi nhà nào; chúng tạo thêm sự mềm mại cho căn phòng đồng thời tạo thêm sự riêng tư. Không phải tất cả các loại rèm đều có thể được giặt sạch trong máy giặt của bạn. Một số bền hơn và có thể được ném vào máy giặt của bạn, và những chiếc mỏng hơn phải giặt bằng tay. Đảm bảo kiểm tra hướng dẫn giặt trên thẻ. Một vài phút để đảm bảo rằng rèm cửa của bạn sạch sẽ có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho căn phòng của bạn!

ảnh sưu tầm
làm sạch rèm vải lanh bằng máy giặt

1. Kiểm tra chất liệu rèm vải lanh trước khi đem giặt máy

ảnh sưu tầm

Giặt bằng máy nếu rèm được làm từ vải lanh dày hơn, bền hơn. Đó là cách hiệu quả nhất để làm sạch triệt để bụi và bám trên rèm cửa của bạn. Hãy nhớ kiểm tra mác tại mặt sau của rèm cửa để đảm bảo rằng chúng có thể được giặt theo cách này.

2. Tháo rèm cửa sổ xuống và chuẩn bị giặt.

ảnh sưu tầm

Nếu có vết bẩn trên rèm, hãy xử lý vết bẩn bằng nước giặt hoặc xà phòng nhẹ. Bạn có thể muốn thử một vết nhỏ trên rèm trước khi xử lý trước vết bẩn để đảm bảo màu không bị bay màu. Kiểm tra độ bền màu của vải lanh ở khu vực không dễ nhìn thấy như ở mặt sau của rèm.

3. Đặt rèm cửa vào máy giặt của bạn và cài ở chế độ giặt nhẹ nhàng.

ảnh sưu tầm

Cài đặt này cũng có thể được gắn nhãn là “rửa tay”. Sử dụng nước nóng cho vải lanh sẽ bị mòn theo thời gian, vì vậy hãy sử dụng chế độ ấm hoặc lạnh để giữ cho vải không bị biến dạng. Vải có thể cần được kéo giãn nhẹ nhàng sau quá trình giặt.

4. Sấy khô rèm cho đến khi không còn ướt.

ảnh sưu tầm

Những tấm rèm dày hơn có thể sẽ cần được ủi sau đó để loại bỏ nếp nhăn, và tốt nhất là chúng nên hơi ẩm trong khi ủi. Đặt máy ở chế độ nhiệt thấp và đảm bảo không để máy sấy quá tải. Rèm cửa cần có chỗ để di chuyển để có thể nhận được luồng không khí thích hợp. Có thể mất nhiều thời gian hơn để rèm khô nếu chúng có chiều dài từ sàn đến trần nhà. Treo rèm bên ngoài để phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Treo rèm bên ngoài ở khu vực đón gió tốt. Nếu bạn không có dây phơi, bạn có thể mắc dây giữa các cấu trúc như ngôi nhà của bạn và hàng rào.

5. Ủi rèm bằng cách sử dụng bàn là hơi.

Trong khi rèm cửa vẫn còn hơi ẩm, hãy đặt bàn ủi ở chế độ nhiệt thấp và ủi chúng theo chiều dài và vuốt nhẹ. Bạn có thể cần nhẹ nhàng kéo căng vải ra để chúng về kích thước ban đầu nếu rèm cửa bị co lại trong giai đoạn làm khô.

ảnh sưu tầm

Liên lạc với Rèm tốt để biết thêm chi tiết – tại đây.

2 Comments

  • Đức
    Posted 9 Tháng Chín, 2022 at 3:41 chiều 0Likes

    Bài viết hữu ích, ảnh minh hoạ hay

  • Đức
    Posted 9 Tháng Chín, 2022 at 3:42 chiều 0Likes

    Sẽ mua sản phẩm ủng hộ, bài viết rất hay

Leave a comment