Khi nói đến việc lựa chọn rèm cửa phòng ngủ, các yếu tố cần xem xét vượt xa tính thẩm mỹ. Các lựa chọn thiết kế nội thất bạn thực hiện trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Theo các nghiên cứu, ánh sáng là yếu tố bên ngoài quan trọng nhất ảnh hưởng đến giấc ngủ—làm cho rèm phòng ngủ trở nên quan trọng hơn để có một đêm ngon giấc. Rèm cửa không chỉ gắn kết căn phòng với nhau mà còn có thể đóng một vai trò trong nhịp sinh học của chúng ta, đó là đồng hồ bên trong báo cho cơ thể chúng ta biết khi nào đã đến lúc nghỉ ngơi. Điểm mấu chốt? Đừng đánh giá thấp sức mạnh của rèm cửa phòng ngủ.

Theo quy định, rèm cửa nên được treo cao hơn khung cửa sổ của bạn từ 10 – 15cm . Rèm chắn sáng thường được ưu tiên sử dụng cho phòng ngủ, “đặc biệt là trong phòng dành cho trẻ nhỏ hoặc những người nhạy cảm với ánh sáng. 

Chọn loại vải tốt nhất Khi chọn rèm phòng ngủ, hãy bắt đầu với chất liệu—bông là lựa chọn phổ biến nhất.

Bông nhẹ, thoáng khí và dễ chăm sóc. Chọn loại vải có thể giặt bằng máy nếu bạn thích sự tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có cảm giác sang trọng, hãy xem xét loại vải nặng hơn, xa hoa hơn. Các loại vải có kết cấu — như lụa — là một lựa chọn tuyệt vời. Lụa cho phép ánh sáng xuyên qua để có vẻ ngoài thoáng mát, sang trọng. Tuy nhiên, nó khó chăm sóc hơn và đắt tiền hơn. Lụa sẽ bị nước và tia cực tím làm hỏng nhanh hơn các loại vải khác, vì vậy điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này khi mua sắm.

rèm vải lanh Hà Nội

Tất nhiên, một trong những ý tưởng cao cấp nhất cho rèm cửa phòng ngủ là vải nhung. Nhung rất nặng và tuyệt vời để cách nhiệt cửa sổ của bạn khỏi gió lạnh và những ngày hè nóng bức. Đó là lý tưởng cho những người ngủ muộn hay cho những căn phòng có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Mặc dù đó là một loại vải riêng tư tuyệt vời, nhưng “nhung dễ tích tụ bụi”, hãy lưu ý rằng loại vải này cần được bảo trì nhiều hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách phù hợp với túi tiền của bạn cũng như bắt mắt, hãy chọn chất liệu polyester. Polyester thân thiện với ngân sách, bảo trì thấp và tuyệt vời cho những người mua nhà lần đầu. Mặc dù, vải dễ cháy và hấp thụ mùi.” Nhưng phòng ngủ của bạn là một trong những phòng ít có khả năng có ngọn lửa hoặc mùi hăng nhất, không giống như nhà bếp của bạn. Chúng luôn là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình muốn lắp rèm.

cách lắp đặt rèm vải
cách lắp đặt rèm vải

Chọn rèm phòng ngủ bằng vải lanh nếu phong cách nhẹ nhàng, thân thiện với môi trường là sở thích của bạn. Vải lanh thân thiện với môi trường và được biết là ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Nếu phòng ngủ của bạn có xu hướng hơi ẩm thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nhược điểm duy nhất nó đắt hơn cotton và dễ nhăn.

Xem xét màu sắc và hoa văn

Hãy nghĩ về những màu sắc sẽ bổ sung cho không gian của bạn.Trong hầu hết các trường hợp, các màu có tông lạnh kết hợp tốt với các tông màu lạnh khác và ngược lại. Khuyên bạn nên tránh những màu sắc tươi sáng nếu phòng ngủ của bạn ngập tràn ánh sáng mặt trời. Ánh sáng tự nhiên sẽ làm phai màu theo thời gian.

5-ly-do-nen-chon-rem-tot (3)

Đối với rèm cửa có hoa văn tốt nhất bạn nên coi chúng như tác phẩm nghệ thuật treo tường. Cô ấy nói: “Rèm cửa có hoa văn có thể có tác dụng tương tự như một tác phẩm nghệ thuật khi được vẽ hoàn chỉnh, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó trong quá trình lựa chọn.

Đối với phần hoàn thiện phần cứng, ” rèm cửa nên hài hòa với đồ đạc”. Màn lụa hoặc sa tanh kết hợp tốt với sắt rèn hoặc gỗ, trong khi rèm vải lanh thô được tạo điểm nhấn độc đáo với lớp hoàn thiện bằng gỗ hoặc kim loại.Cái nhìn cổ điển hoàn hảo cho các phòng ngủ theo phong cách truyền thống và thanh lịch.

Leave a comment