Rèm vải là một phần quan trọng trong giải pháp trang trí mềm mại tổng thể, là một tấm rèm chất lượng cao phù hợp với phong cách và màu sắc của sơn tường và không gian.Các vật liệu bao gồm chenille, nhung, bông và vải lanh, sợi dệt có độ chính xác cao, nhiều màu sắc và các loại vải khác, cả về tính thực tế và thẩm mỹ gia đình.
Vậy trước đây rèm cửa trông như thế nào và chúng được làm bằng gì trước khi phát minh ra nghề dệt vải, bạn có biết không?

ảnh rèm tốt
ảnh rèm tốt

Sự phát triển của rèm cửa đã có nhiều thay đổi, những thay đổi rõ nét nhất thể hiện ở chất liệu của rèm cửa.
Ban đầu, cửa sổ được sử dụng không gì khác hơn là những lỗ rất thô được cắt hoặc để lại trên tường và trần nhà hoặc lỗ thông gió trên mái nhà kiểu teepee của người Ấn Độ, và mục đích sử dụng cơ bản của chúng chỉ giới hạn ở mục đích thông gió.Các lỗ này thường được phủ bằng da thú hoặc vải cỏ dệt. Da động vật và thảm rơm là hình thức rèm sớm nhất, và vì vẻ đẹp của thảm rơm, loại trang trí cửa sổ này đã được lưu truyền cho đến ngày nay, vào mùa hè ở miền Nam, một số gia đình sẽ treo rèm rơm để giữ cho ngôi nhà mát mẻ.

Sau khi Cai Lun phát minh ra giấy vào thời nhà Hán, mọi người bắt đầu sử dụng giấy làm tấm che cửa sổ. Các cửa sổ ở Trung Quốc cổ đại được che bằng giấy dán cửa sổ, khe hở cửa sổ rất nhỏ và dày đặc: một là để chống trộm, hai là khe hở cửa sổ quá lớn, giấy dán cửa sổ dễ bị gió làm rách.

ảnh rèm tốt
ảnh rèm tốt

Loại cửa sổ mắt cáo dán giấy này rất phổ biến ở các nhà ở phía Bắc, giấy dán trên cửa sổ gọi là giấy lúa miến, có màu trắng, có độ dày và độ dẻo dai nhất định, trừ khi cố ý làm hỏng, nếu không sẽ không dễ dàng bị phá vỡ.

Sau khi nghệ thuật vải xuất hiện vào thời nhà Tống, người ta dùng nó làm đồ trang trí cửa sổ, vì hoa văn phong phú và trọng lượng nhẹ nên đã tạo ra những tấm rèm có nhiều kiểu dáng khác nhau. 

ảnh rèm tốt
ảnh rèm tốt

Rèm vải được chia thành vải cotton, vải polyester, vải pha polyester-bông, vải pha cotton, v.v., các chất liệu, kết cấu, màu sắc, hoa văn khác nhau được kết hợp để tạo thành các kiểu rèm vải khác nhau, phù hợp với các phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Đây là lý do tại sao cho đến tận ngày nay, người ta vẫn thích sử dụng vải để làm rèm cửa.

Trong thời hiện đại, do sự phát triển của khoa học và công nghệ, chất liệu của rèm cửa đã có những bước phát triển nhảy vọt, xuất hiện những tấm rèm làm bằng hợp kim nhôm, dăm gỗ Rèm Lật Gỗ Nhựa và vải không dệt, những tấm rèm này được gọi chung là rèm cửa đơn giản ., với sự tiến bộ của khoa học công nghệ và sự phát triển của công nghệ chống cháy, rèm cửa với nhiều chức năng khác nhau tiếp tục ra đời, có thể tóm tắt là chống cháy, tiết kiệm năng lượng, hấp thụ âm thanh, cách âm, kháng khuẩn, kháng nấm mốc, chống thấm nước, chống dầu, chống bẩn, chống bụi, chống tĩnh điện,và rèm cửa đa chức năng kết hợp các chức năng trên.

ảnh rèm tốt
ảnh rèm tốt

Trong thời hiện đại, do thẩm mỹ của người tiêu dùng thay đổi và ý thức bảo vệ môi trường dần được nâng cao, rèm cửa không chỉ phản ánh vẻ đẹp của căn phòng mà còn phản ánh gu thẩm mỹ và sở thích cuộc sống của gia chủ. làm đẹp cho phòng khách. Ngoài chức năng trang trí, chất liệu, chức năng và sự thoải mái của rèm cửa cũng liên quan mật thiết đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Do đó, ngày càng có nhiều loại rèm cách nhiệt, rèm chống tia cực tím và rèm tối giản hiện đại được người tiêu dùng tìm kiếm.

Ngày nay, rèm cửa cùng tồn tại với không gian của chúng ta, với kiểu dáng và phong cách luôn thay đổi, các kiểu dáng rèm cửa Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, và luôn có một loại có thể đáp ứng nhu cầu của chúng ta.

Liên hệ ngay để nhận được tư vấn tốt nhất từ rèm tốt!

Leave a comment