Hướng dẫn tránh cạm bẫy mua rèm cửa online: chọn rèm tốt sau “7 mẹo” sau đây!

Rèm cửa có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả trang trí của cả ngôi nhà, và chúng chắc chắn là ưu tiên hàng đầu của trang trí nhẹ nhàng! Mua rèm cửa phù hợp, và phong cách của cả ngôi nhà sẽ ấm áp và cao cấp.

Là người đã từng trải qua, trong bài viết dưới đây, Rèm tốt sẽ tổng hợp kinh nghiệm mua rèm online của mình, đồng thời chú ý 8 điểm sau để đảm bảo rèm bạn mua online không bị lãng phí.

7-meo-mua-rem-online
7-meo-mua-rem-online

1. Lựa chọn chất liệu

Khi bạn nhìn thấy rèm cửa được làm từ cotton, vải lanh, nhung, rèm vải có độ chính xác cao và nhiều loại khác nhau, bạn có gặp khó khăn trong việc lựa chọn không? Trên thực tế, chúng đều được sản xuất theo công nghệ pha trộn polyester, nhưng thành phần thì khác nhau!

Hầu hết các loại rèm trên thị trường đều là vải pha trộn, tức là trộn sợi nhân tạo và chất liệu tự nhiên với nhau, loại vải này không chỉ có cảm giác giống bông tự nhiên và vải lanh mà còn có ưu điểm là sợi nhân tạo không có. dễ co lại và biến dạng.Đó là sự lựa chọn được khuyên dùng nhất cho mọi người.

7-meo-mua-rem-online
rèm romand vải lanh

Ngoài ra còn có một số làm bằng cotton hoặc vải lanh nguyên chất, tốt hơn về mặt bảo vệ môi trường, nhưng những chất liệu tự nhiên này đặc biệt dễ bị nhăn và co rút nghiêm trọng hơn, vì vậy bạn nên lựa chọn cẩn thận.

2. Nhìn vào trọng lượng rèm

Trọng lượng của rèm đề cập đến số gam trọng lượng của rèm trên một mét vuông, về mặt lý thuyết mà nói, trọng lượng càng nặng thì chất lượng tổng thể của rèm càng dày và chất lượng tổng thể của rèm càng tốt. trọng lượng 400 ~ 500 gram được coi là vải dày hơn. .

Vì vậy, có đúng là những người đánh dấu rằng trọng lượng của bức màn đã đạt hơn 1000 gram? không!

rèm tốt - rèm lá dọc
7-meo-mua-rem-online

Phương pháp này hoàn toàn là một thói quen của các thương gia, để làm cho rèm cửa của nhà mình trông nặng nề, họ sử dụng rèm cửa “một mét ngang” tính trọng lượng thay vì “một mét vuông”, và rèm cửa một mét vải thường là 1 mét ngang x cao 2,8 mét, và diện tích thực tế là 2,8 mét vuông!

Nhưng trọng lượng của rèm không phải cứ càng cao càng tốt, nó phụ thuộc vào chất liệu của rèm và cảm giác mà bạn muốn thể hiện. Ví dụ, chất liệu vải lanh nguyên chất thường được chia thành 160 gam, 220 gam và 400 gam, nếu là trang trí kiểu Bắc Âu, nếu bạn muốn thể hiện cảm giác tao nhã và thông minh như vậy thì 160 gam là được.

Nếu nhà của bạn theo phong cách truyền thống của Việt Nam, có yêu cầu cao về bóng râm và bạn muốn trình bày loại kết cấu nặng nề đó, thì bạn có thể chọn loại 400 gram.

3. Kiểu rèm lựa chọn theo không gian

Rèm phải chú ý đến độ chắn sáng, về mặt lý thuyết mà nói, rèm càng dày thì chất lượng càng nặng và cản sáng càng nhiều, ngược lại rèm càng mỏng thì chất lượng càng nhẹ và ánh sáng truyền qua càng nhiều.

Độ che nắng càng cao càng tốt? Tất nhiên là không, nó phụ thuộc vào không gian nó được sử dụng trong:

Đối với phòng ngủ, nếu bạn không thích ánh sáng khi ngủ, hãy chọn phòng ngủ có càng nhiều bóng râm càng tốt. Tất nhiên, các loại vải pha thông thường không có khả năng che nắng 100%, nếu bạn thực sự muốn hiệu ứng này, bạn có thể thêm một tấm vải che nắng chuyên nghiệp có tráng phủ phía sau rèm chính.

Đối với phòng khách, độ che sáng của rèm cửa không được quá cao, nếu không sẽ có vẻ quá nặng nề, ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí của phòng khách.

4. Bảo vệ môi trường: Giặt là an toàn hơn

Rốt cuộc, vật liệu nhân tạo được thêm vào thành phần vải của rèm cửa, vì vậy nó sẽ chứa ít nhiều formaldehyde. Về mặt lý thuyết: càng thêm nhiều vật liệu nhân tạo thì khả năng bảo vệ môi trường sẽ càng kém, trong khi rèm làm từ cotton nguyên chất và vải lanh nguyên chất sẽ bảo vệ môi trường tốt hơn nhiều.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy nhớ giặt rèm mua qua mạng sau khi nhận và kiểm tra không có vấn đề gì, đặc biệt nếu bạn mua rèm rẻ hơn thì vấn đề về formaldehyde về cơ bản có thể được giải quyết.

7-meo-mua-rem-online
7-meo-mua-rem-online

Lý do của việc ép tay là rèm tốt sẽ có trọng lượng cao hơn. Ngược lại, nếu rèm cửa bạn mua nhẹ và có độ rũ thì bạn phải xem xét chất lượng có đáp ứng được yêu cầu hay không.

5. Tính trước giá cả cho rèm trước khi đặt hàng

Tiêu chuẩn tính giá rèm cửa thông thường dựa trên chiều cao cố định là 2,8 mét, sau đó giá bằng chiều rộng của cửa sổ nhân với bội số của các nếp gấp rồi nhân với giá theo mét.

Chỉ khi chiều rộng cửa sổ của bạn rất hẹp, hoặc cửa sổ ở phần chung của biệt thự rất cao, thì giá rèm cửa có chiều rộng và chiều cao cố định sẽ phù hợp hơn với bạn.

6. Biết phương pháp tính kích thước đặt rèm

Nhiều bạn mua rèm online sợ mua nhầm kích thước nhưng thực ra không phức tạp lắm đâu. Nên đo sàn sau khi lát sàn, chiều cao là tổng chiều cao từ mặt đất đến hộp rèm, chú ý trừ đi chiều cao của đường ray và chiều cao của viền rèm so với mặt đất. là đủ để trừ khoảng 6 cm nói chung (áp dụng cho rèm vải)…

Một vấn đề nữa là hệ số may rèm, chọn 2,5 lần không sai. Một số bạn chọn nếp gấp 2,2 lần vì muốn tiết kiệm một ít tiền, trên thực tế, sau khi loại bỏ đường viền ở hai đầu vải với bội số này, có thể còn lại 2,0 lần, không đẹp mắt.

7-meo-mua-rem-online
7-meo-mua-rem-online

7. Cảm nhận bằng xúc giác

Điều này có nghĩa là sau khi nhận được rèm mua trực tuyến, hãy cầm rèm trên tay, rèm tốt có cảm giác nặng tay và không có tĩnh điện.

Lý do của việc ép tay là rèm tốt sẽ có trọng lượng cao hơn. Ngược lại, nếu rèm cửa bạn mua nhẹ và có độ rũ thì bạn phải xem xét chất lượng có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Vâng, 7 chiến lược mua sắm rèm cửa trực tuyến đã được chia sẻ, bạn có câu hỏi nào khác không? Bạn có lời khuyên của riêng bạn để chia sẻ? Tiếp tục giao tiếp trong khu vực thảo luận sau!

Leave a comment