Khi lựa chọn rèm cửa, chúng ta cần quan tâm đến màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và chiều cao của rèm cửa, việc lựa chọn màu sắc và kiểu dáng của rèm cửa là vấn đề nan giải nhất đối với hầu hết mọi người, nếu đơn giản quá sẽ trông xuề xòa, và nếu nó sáng thì có thể khó, nó quá nhờn và nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ trở nên lộn xộn.

Trong trường hợp đào tạo kiến ​​​​thức về rèm cửa, và tổng kết kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi, hôm nay tôi viết kiến ​​​​thức nhỏ này về rèm cửa, chúng tôi hy vọng bạn có thể sử dụng nó làm tài liệu tham khảo khi chọn rèm cửa.

1. Phối hợp kiến ​​thức về màu sắc và hoa văn rèm

① Rèm đồng màu có ba số màu khác với màu tường.

Đây là phương pháp dễ nhất và ít sai sót nhất. Nếu bạn nghĩ nó vẫn còn khó chế độ, thì tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài công thức phổ quát để áp dụng.

Đầu tiên là tường trắng + rèm cửa màu Meranti (khi chọn màu nên đồng nhất với màu nhẹ nhàng trong nhà)

Thứ hai là bức tường màu be + rèm cửa với màu tối hơn và độ bão hòa thấp trong cùng một hệ màu

Thứ ba là tường tối + rèm sáng cùng màu

Thứ tư là tường xám + rèm sáng màu lạnh

Thứ năm là tường cà phê đậm + rèm cà phê nhạt.

② Màu sắc của rèm cửa có thể không liên quan đến màu tường trong phòng nhưng phải liên quan đến các vật dụng khác trong phòng (như chăn ga gối đệm, tranh treo, gối, đệm, thảm…). Chọn một màu trước và sử dụng nó trong trang trí mềm mại để điều chỉnh màu sắc của không gian, đây cũng là một phương pháp phổ biến trong trang trí mềm mại. Sau khi điều chỉnh, các màu sắc được sử dụng trên rèm cửa vang lên vừa phải, bớt buồn tẻ một cách có chủ ý và nhanh nhẹn hơn một chút.

③Nếu cảm thấy rèm cửa một màu quá đơn điệu, bạn cũng có thể thử rèm cửa có hoa văn, làm sao để hoa lá không rối mắt?

Khi chọn rèm cửa, tông màu tổng thể của rèm cửa và màu tường nằm trong cùng một hệ màu, có thể đạt được hiệu ứng hài hòa và thống nhất hơn với căn phòng. Sau khi xác định được màu sắc chủ đạo của rèm cửa, bạn có thể lựa chọn những họa tiết trên rèm cửa mà mình thích.

④ Bạn muốn khác biệt hơn? Sau đó, bạn có thể thử sử dụng hai mảnh vải màn để nối (chẳng hạn như nối lên và xuống, nối trái và phải hoặc đi bộ nhẹ).

Trong khi tông màu tổng thể của rèm cửa được giữ trong cùng một hệ thống màu với tường, một mảnh rèm khác có màu sắc đậm hơn, thú vị hoặc tương phản hơn được chọn cục bộ để nối và tô điểm.Loại rèm nối này thường được sử dụng trong phòng trẻ em .Mặc dù phong phú hơn, nó làm cho phòng trẻ em thú vị hơn.

⑤ Màu sắc của sọc thời trang phải phù hợp với màu sắc của không gian.

Không ít người thích kẻ sọc nhưng lại là một vấn đề lớn khi lựa chọn màu sắc.

Sử dụng kinh điển? Có, nhưng hãy chú ý tìm kiếm tiếng vang màu sắc từ bên trong không gian, để cho dù bạn gặp phải phong cách hay màu sắc nào, nó đều có thể được tiêu hóa một cách hoàn hảo.

2. Chiều cao lắp đặt của thanh treo rèm

Chiều cao lắp đặt của thanh treo rèm quyết định trực tiếp đến chiều cao của rèm, nếu không đặt đúng chiều cao thì hiệu ứng góc nhìn của toàn bộ không gian sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Khoảng cách phù hợp hơn: khoảng cách giữa thanh rèm và cửa sổ là 25 cm và khoảng cách giữa các thanh kéo dài ở hai đầu là 32,5 cm tính từ mép cửa sổ.

3. Khoảng cách từ rèm đến mặt đất

Nếu bạn so sánh các bức tường với chân và rèm cửa với váy, bạn có thể hiểu một cách sinh động những cảm giác khác nhau do rèm cửa có độ dài khác nhau mang lại.

“Váy ngắn” mang đến cho người ta cảm giác trẻ trung và nhiệt huyết, “váy dài” mang đến cho người ta cảm giác lãng mạn và thanh lịch, còn “váy tầng” mang đến cho người ta cảm giác sang trọng và trang trọng.

Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, khoảng cách thích hợp nhất từ ​​rèm đến mặt đất là một cm, nếu quá cao so với mặt đất sẽ không đạt được cảm giác sang trọng như mong muốn, nếu quá thấp sẽ dễ ố rèm và đáy rèm các mép bị xoăn. Vì vậy, bạn vẫn phải xem xét cẩn thận khoảng cách từ mặt đất.

Rèm tốt miễn phí xem mẫu và tư vấn tại nhà cho khách hàng!

Leave a comment